Chiều ngày 15/8, tại thôn Lâm Trung, xã Sơn Lâm, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Sơn Lâm đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Đây là thôn được chọn làm điểm. Về dự có đồng chí Thượng tá Hà Hải Long, UVBTV, Trưởng Công an huyện Hương Sơn; đồng chí Trần Quỳnh, Chánh Thanh tra huyện; đồng chí Trần Thị Yến, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng các đồng chí lãnh đạo xã Sơn Lâm, bí thư chi bộ, thôn trưởng, công an viên các thôn và toàn thể đại diện hộ thôn Lâm Trung.

Một số hình ảnh tại ngày hội.

Trong năm qua thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở thôn Lâm Trung xã Sơn Lâm luôn được cấp ủy, Ban cán sự thôn và Nhân dân tham gia tích cực đã góp phần làm ổn định tình hình ANTT, phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Thôn đã phát huy vai trò của các cụm dân cư, tổ tự quản trong phong trào toàn dân bảo về ANTQ, cung cấp nhiều thông tin qua trọng cho chính quyền địa phương và lực lượng công an, từ đó đã kịp thời nắm bắt và giải quyết có hiệu quả các vụ việc ngay từ cơ sở. Trong năm qua trên địa bàn thôn không có công dân sa vào các tệ nạn xã hội, không có người phạm tội, xẩy ra 2 vụ mâu thuẫn đã được Công an xã và Ban công tác mặt trận, tổ hòa giải thôn giải quyết dứt điểm, đồng thời phối hợp với Công an xã tổ chức cho toàn thể Nhân dân ký cam kết đảm bảo ANTT. Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Thượng tá Hà Hải Long, Trưởng Công an huyện Hương Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả thôn Lâm Trung đã đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, chính quyền địa phương và Ban cán sự thôn tiếp tục lãnh đạo chỉ đạo sâu sát để phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thực sự phát huy hiệu qủa. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Phối hợp kiểm tra, nắm tình hình tại các cụm dân cư nhằm đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân BVANTQ. Dịp này, Ban Chỉ đạo 138 huyện Hương Sơn, xã Sơn Lâm, thôn Lâm Trung đã khen thưởng, trao giấy khen cho một số cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022.